Yellowstone ...


[ Follow Ups ] [ Post Followup ] [ Culture ]

Posted by T (207..43.113) on July 18, 2022 at 00:16:53:

Bữa ḿnh đi tour Yellowstone + vài nơi, nhưng Yellowstone là quan trọng và nhiều điạ điểm tham quan nhất th́ bị lũ lụt nên chuyến đi chơi của ḿnh bị cancel (không bồi hoàn tiền) mà thay vào đó bằng đi Bear World gần đó, lái xe xem mấy con thú 1 chút là hết, đa số là gấu, nhưng cũng có mấy con khác như ḅ rừng, nai, xem mấy gấu con giỡn rượt đánh nhau dễ thương, 1 khu thú nuôi ... 45 phút là hết chương tŕnh, c̣n th́ ngồi xe hàng chục tiếng do phải đi dường ṿng . Đi tour xong, tự nhủ nếu có thể đi tự túc th́ thích và thoải mái hơn nhiều, chỉ ngán cái lái xe đường dài mà không biết đường xá đi khó dễ khúc khuỷu ra sao .
Sau đó đi vài nơi như Grand Teton National Park có dăy núi và hồ khá đẹp, Devil's Tower, Mt Rushmore, ... la. va` cu~ng kha' ddo^.c dda'o, ḿnh có ở lại thêm Salt Lake 1 ngày nhưng không đủ thời gian để đi thêm Bryce and Zion National parks, nên hẹn dịp khác . Đường đi toàn là những cánh đồng xanh mướt , hoặc dăy núi, thỉnh thoảng gặp vài con lạch nhỏ hay con sông , mát mẻ nhưng hơi buồn v́ không thấy thành phố đo^ thị đâu cả .
Lúc đi ḿnh sợ trời nóng gắt, nhưng khí hậu mát mẻ và đường đi không hề bị kẹt xe nếu không nói chỉ có 1 chiếc xe bus của ḿnh trên đường, hên lắm mới thấy 1, 2 chiến khác (không biết do Yellowstone đóng cửa, nên không ai đi ?) , do vậy mà suốt 5 ngày ngồi xe mà ḿnh không bị chóng mặt, mừng hết lớn . Chuyến đi này ḿnh được 1 anh chàng người Taiwan qua đây công tác nhân tiện du lịch tặng cái power bank có thể charge được 8 iphones nên tha hồ xài phone mà không sợ hết battery, nên trong cái rủi cũng c̣n cái vui vui :)

Sau đó lại đi Lake Tahoe dịp lễ Độc Lập , lại cũng bị cháy gần đó, nên lo bị đóng đường, với có lễ diễn hành, họ cũng đóng vài con đường sợ kẹt xe cũng đi về sớm không enjoy nhiều được, nhưng nói chung là khá vui, và nhộn nhịp , chẳng bù cho năm ngoái, do bị ảnh hưởng cháy rừng và học sinh cũng vô học lại, nên trông thành phố vắng bóng người , nhiều shopping đóng cửa, biển, hồ không có người hay hoạt động buồn hiu, bù lại th́ cảnh vật thiên nhiên thật yên tĩnh và đẹp, tha hồ đậu xe, hay chụp h́nh .
Trên đường đi có ghé ngang Sacramento, khí hậu th́ nóng oi bức trên 100oF, tuy nhie^n đườc ngắm hồ Sen đang mùa hoa nở, thật đẹp .

Sau đó lại đi Golden Gate state Park cũng thích : botanical garden (so far đẹp và thích nhất so với những nơi khác đă đi trước Stow lake đạp vịt vui vui , với thác nước nhân tạo, Japanese Tea Garden, Rose garden, Dahlia garden khoe đủ sắc màu rực rỡ...

Rồi lại đi chơi event do sở tổ chức theo theme cổ tích, gặp những người hoá trang thành những nhân vật trong phim hoạt h́nh, chơi games, và rút thăm hàng chục giải thưởng giá trị nhưng tiếc là ḿnh không trúng được ǵ cả :)

À, T có đọc được suggestion đi Sequoia National Park, nhưng bữa đi Kings Canyon National Park ở sát bên cũng rừng cây cao to khổng lồ (chỉ xếp thứ 3) nhưng chắc cũng tương tự vậy nên chắc ḿnh chưa lên lịch đi, với bữa đi Kings Canyon đường đi ngoằn nghoẹ khá chóng mặt dù ngồi hàng trên cùng nên ngán :) nhưng cũng cám ơn :) cho gợi ư này :)

T viết vài hàng báo cáo rồi phải bắt đầu tuần mới làm bù những ngày đi chơi :)



Follow Ups:

Delete your own posting with password 'delete':
Password:    

Post a Followup

Name:     E-Mail:
Subject:
Comments:

UNICODE (Chie^`u Tra('ng => Chiều Trắng)        VIQR (Chie^`u Tra('ng => Chie^`u Tra('ng)