Posted by Lz (207..61.9) on January 04, 2022 at 18:36:59:
In Reply to: Re: Cruise i will be your candle on the water, my love for you will always burn posted by Phù Vân on January 04, 2022 at 15:01:21:
Vô cùng sorry với các bác, topic nóng hổi vừa thổi vừa bốc mà tôi bỏ lơ thành ra nó nguội như cơm nguội :) Hồi trưa thật ra tôi cũng có ư định vào đây thiền với các bác hôm nay (hôm qua tôi nghỉ bù cho ngày 1/1 là weekend), nhưng mà post xong rồi th́ chuyện nọ xọ chuyện kia quên bẵng đi tới bây giờ
Về việc đi cruise th́ tôi xin tŕnh bày với bác như sau: Thứ nhất cái Disney Cruise nó đắt hơn mà có vẻ lại chú ư pamper các em nhỏ cho nên tôi không đi, mà tôi nghĩ đối tượng đi lên đó chắc là cũng "fitter" hơn đi các hăng khác :)
Hăng mà tôi đi là Carnival, nói cho đúng th́ tôi cũng chẳng biết hành khách đi tàu nói chung họ có nặng kư hơn thông thường hay không. Tôi chỉ để ư mấy lúc vào buffet th́ những người ở đó phải đến quá nửa là "heavy weight" :) Nhưng nếu lấy cái observation đó để extrapolate ra cho toàn bộ hành khác th́ cũng hơi phiến diện đúng không bác, v́ khi ḿnh nói cái sample set là "buffet eaters" th́ nó đă không c̣n là typical population sample rồi
Nhưng nếu chỉ nh́n vào người Mỹ nói chung th́ tôi nhớ có đọc được ở đâu là 2/3 người Mỹ là "overweight" và 1/3 là "obese", thành ra nếu trên toàn hơn nửa là "overweight" th́ cũng không phải cái ǵ bất ngờ cho lắm :)
Tôi chỉ đi cruise ngắn ngày v́ muốn thử xem có say sóng hay không rồi sau này mới dám đi nhiều hơn. Ngày hôm đâu th́ cũng hơi váng vất cho nên nằm trong pḥng nh́n ra balcony là chính. Ngày hôm sau th́ đỗ vào port cho nên lại lên bờ là chính. Ngày cuối th́ đă quay lại home port rồi thành ra chẳng có mấy dịp đi đây đi đó ngắm hoàng hôn hay t́m hiểu ǵ :)
Bác có định lúc nào đi tiếp không?