Re: Các Bạn Ơi, help, help, help


[ Follow Ups ] [ Post Followup ] [ Culture ]

Posted by Lz (207..61.9) on January 04, 2022 at 18:47:41:

In Reply to: Các Bạn Ơi, help, help, help posted by KT on January 04, 2022 at 13:39:07:

Vụ này tôi biết rơ, các bác ai cần ǵ có thể hỏi tự nhiên :)

Thường khi nghỉ việc bác phải move từ 401K qua Traditional IRA (nếu bác có Roth 401K th́ move qua Roth IRA, tức là phải chuyển cùng loại, chứ Traditional 401K chuyển qua Roth IRA là không được, c̣n Roth 401K chuyểN qua Traditional IRA là bác lỗ). Lư do là v́:
- Cty cũ của bác ko muốn tốn tiền maintain 401k account cho người ko c̣n làm cho họ nữa
- Bác cũng muốn consolidate accounts để dễ quản lư

Nếu bác có IRA account sẵn, th́ có thể chuyểN 401K vào account đó (stocks/cash trong đó sẽ tăng lên) chứ không nhất thiết là phải làm IRA account mới

Đó, hai lư do chính để bác chuyển là như vậy, ngoài ra tất cả các thứ khác (tax consequences) không thay đổi. Nếu bác có traditional 401K account, lúc rút bác sẽ phải đóng thuế, th́ đổi sang Traditional IRA lúc rút bác cũng đóng thuế y như vậy. C̣n nếu bác có Roth 401K hay Roth IRA th́ lúc rút bác không phải đóng thuế, miễn là bác đă đủ tuổi rút (60 trở lên)


Follow Ups:

Delete your own posting with password 'delete':
Password:    

Post a Followup

Name:     E-Mail:
Subject:
Comments:

UNICODE (Chie^`u Tra('ng => Chiều Trắng)        VIQR (Chie^`u Tra('ng => Chie^`u Tra('ng)